Đi bộ, leo núi 1 ngày khám phá Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn Quốc gia Cát Bà rộng 15.200 ha, bao gồm 9.800 ha rừng núi và 5.400 ha mặt nước biển. Trong đó, vùng bảo vệ nghiêm ngặt với 800 ha là những khu rừng nguyên sinh, 14.000 ha còn lại là vùng phục hồi sinh thái. Cát Bà là một VQG đặc biệt, với sự kết hợp của nhiều hệ sinh thái khác nhau: hệ sinh thái rừng xanh trên núi đá vôi, hệ sinh thái rừng ngập nước trên núi cao (Ao Ếch), hệ sinh thái rừng ngập mặn vùng duyên hải, hệ sinh thái vùng biển với các rạn san hô gần bờ, hệ thống hang động với đặc trưng riêng biệt là nơi cư trú của họ nhà Dơi...

 • Thời gian8 giờ
 • Khởi hành từ Thị trấn Cát Bà
 • Khởi hành 8.00 am
 • Phương Tiện Xe, đi bộ, đi thuyền
Chương trình 1 ngày đi bộ, leo núi tham quan Vườn Quốc Gia Cát Bà;
Làng du lịch sinh thái Việt Hải, Vịnh Lan Hạ
Khởi hành hàng ngày: 8.00 am; trở về: 17.00 pm

  
Vườn Quốc Gia Cát Bà là một vườn quốc gia độc đáo trong hệ thống các VQG của Việt Nam, có đủ cả hệ sinh thái rừng và biển, vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà và Di tích Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt.

Vườn Quốc Gia Cát Bà là ví dụ tiêu biểu cho các hệ sinh thái biển – đảo nhiệt đới, cận nhiệt đới điển hình của Châu Á như: hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới nguyên sinh trên đảo đá vôi, hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rạn san hô, hệ sinh bãi triều, hệ sinh thái hang động, hệ sinh thái hồ nước mặn, vịnh, tùng, áng…tiếp nối nhau tạo nên cảnh quan và môi trường sống vô cùng phong phú…là khu bảo tồn duy nhất của Việt Nam và Thế giới đang bảo tồn quần thể loài Voọc Cát Bà.
     

7.45 - 8.00: xe và Hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn, trên tuyến đường xuyên đảo đến cổng Vườn Quốc Gia Cát Bà.

8.15: 
Đến cổng Vườn Quốc Gia, Hướng dẫn viên sẽ giới thiệu tổng quan đa dạng sinh học, các tuyến, điểm tham quan Vườn Quốc gia Cát Bà, sau đó nhận vé…bắt đầu hành trình đi bộ.


8.30-11.30: 
Trên cung đường xuyên rừng, quý khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn các loài động vật như: chồn, sóc, khỉ, chim và nhiều loại bướm, đặc biệt nếu may mắn bạn sẽ thấy loài Vooc Cát Bà – loài động vật quý hiếm được ghi vào sách đỏ thế giới, duy nhất có tại quần đảo Cát Bà. Sau 2 tiếng đi bộ, qua 3 ngọn núi có tên địa phương: Áng Vắt, Mây Bầu, Áng Phay (khoảng 6 kilomets) quý khách đến điểm dừng chân có tên gọi Ao Ếch.

11.30: Quý khách sẽ dừng chân tại Ao Ếch, đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất trên núi đá vôi thuộc Vườn Quốc gia. Từ đáy ao, vươn lên hàng nghìn cây Và Nước- loài cây chỉ có ở Ao Ếch mà không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác tại Cát Bà. Trong ao ngoài ếch còn có rất nhiều loại cá và cua đồng. Quý khách sẽ có 30 phút thư giãn và nghỉ ngơi tại đây.

12.00 – 13.00: Quý khách tiếp tục hành trình từ Ao Ếch đến làng Việt Hải (khoảng 4 km), vượt lên đỉnh núi "Áng Phay", đến Làng du lịch sinh thái Việt Hải, Đây là một ngôi làng nhỏ của cư dân địa phương với khoảng 100 hộ gia đình.

13.00: Quý khách ăn trưa với các món ăn đặc trưng của vùng biển đảo, nghỉ ngơi tại làng Việt Hải, trải nghiệm cảm giác cá massage chân tại dòng suối chảy ra từ cánh rừng nguyên sinh của Vườn Quốc gia Cát Bà.

14.00: Quý khách tự do trải nghiệm và khám phá cuộc sống của người dân nơi đây. Sau đó đi xe đạp (hoặc xe điện) 6km tới bến cảng Việt Hải.

14.30: 
Quý khách lên thuyền tham quan Vịnh Lan Hạ, ngắm nhìn chuỗi 388 đảo lớn nhỏ, trong vịnh biển đẹp nhất thế giới; Tàu sẽ dừng tại bè nổi trên vịnh Lan Hạ, quý khách nhận thuyền kayak chèo khám phá vẻ đẹp của vịnh, tắm biển tại bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ, hòa mình dưới làn nước xanh mát của khu dự trữ sinh quyển thế giới.

15.30: 
Tàu đưa quý khách trở về, trước khi đến bến tàu du lịch Cái Bèo, quý khách được tham quan Làng chài Cái Bèo, là làng chài nổi của ngư dân đã được hình thành từ hàng trăm năm trở về trước, gắn với quá trình người cổ Cát Bà từ trên rừng xuống biển để tìm kiếm nguồn thức ăn từ đại dương.

16.00: Tàu cặp bến Cát Bèo, xe đưa quý khách về khu vực trung tâm du lịch Cát Bà. Kết thúc hành trình và hẹn gặp lại.

 • Dịch vụ: đã bao gồm trong giá
  Xe đưa đón
  Hướng dẫn viên đường rừng chuyên nghiệp
  Vé tham quan danh lam thắng cảnh Vườn Quốc gia Cát Bà
  Bữa trưa tại làng Việt Hải. 
   Xe đạp (hoặc xe điện) từ làng du lịch sinh thái Việt Hải đến bến cảng Việt Hải
   Tàu đón từ cảng Việt Hải về Bến Bèo
   Thuyền kayak trên vịnh Lan Hạ

  Bảo hiểm du lịch
  Nước lọc to (1,5L) mỗi người một chai

 • Dịch vụ: chưa bao gồm trong giá
   Đồ uống.
  Các chi tiêu cá nhân trong chuyến hành trình, tip cho hướng dẫn viên
 • Các vật dụng: quý khách cần mang theo
  Giầy đi bộ đường rừng (nên mặc quần dài).
  Thuốc (hoặc kem) chống muỗi.
  Nước uống (ít nhất 01 chai 1,5L mỗi người).
   Đồ bơi, khăn tắm (khi tàu dừng tại Vịnh Lan Hạ) 
  Mũ (để tránh lá, sương, côn trùng rơi xuống tóc)
 • Thông tin hữu ích: trong chuyến hành trình
   Sau những ngày mưa, đường mòn trong rừng có thể trơn trượt, quý khách nên theo hướng dẫn của hướng dẫn viên và cẩn thận khi đi bộ hoặc leo núi.

   Không lên tự tách đoàn hoặc đi riêng không có hướng dẫn viên, có rất nhiều đường nhánh nhỏ trong rừng quý khách có thể lạc đườn

  Khi đi bộ trong rừng quý khách nên giữ trật tự, tránh ảnh hưởng các động vật hoang dã trong rừng nguyên sinh đồng thời tuân thủ các quy định khác của Vườn Quốc Gia Cát Bà quá trình khám phá trong rừng. 

  Hành trình khám phá rừng nguyên sinh tổng cộng khoảng 10km đường rừng, vượt qua 4 ngọn núi, yêu cầu sức khỏe của người tham gia, quý khách lên cân nhắc trước khi đăng ký hành trình này. Khuyến cáo người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người có tiền sử bệnh tim mạnh, hô hấp..... không nên tham gia hành trình này.

  Khi chèo thuyền kayak, bơi tại vịnh Lan Hạ, quý khách cần mặc áo phao (có sẵn trên bè nổi, hoặc trên tàu) để đảm bảo an toàn.
Đặt chuyến đi của bạn
Bình luận Facebook
Bình luận form

Giá từ 500.000 VND /người

 • Khởi hành từThị trấn Cát Bà
 • Lịch khởi hành8.00 am-13.00 pm
 • Thời gian4 giờ
 • Phương TiệnÔ tô và đi bộ

Giá từ 2.100.000 VND /người

 • Khởi hành từThị trấn Cát Bà
 • Lịch khởi hành8.00 sáng
 • Thời gian2 ngày 1 đêm
 • Phương TiệnXe, Thuyền, Homestay, tàu du lịch

Thông tin đặt tour

Danh mục tour*

Họ tên của bạn *

Số điện thoại*

Email*

Địa chỉ *

Số người lớn *

Trẻ em từ 9 tuổi

Trẻ em từ 5-8 tuổi

Trẻ dưới 4 tuổi Miễn phí

Giờ khởi hành *

Ngày khởi hành *

Tổng số tiền

Địa điểm đón/các yêu cầu khác?

Nhập mã bảo mật *

thông tin công ty
 • Du lịch Cát Bà tự do 
 • Địa chỉ:  Số 225, đường 1/4, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
 • Điện thoại: 0869 109 688 (Whatsapp, Zalo, Messenger)
 • Email: [email protected]
 • Email: [email protected]
Zalowhatsappgọi điện thoại