Điểm tham quan Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Núi Ngọc

Điểm tham quan Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Núi Ngọc
Vị trí tại đây

Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Sĩ - Núi Ngọc là một trong những điểm du lịch tâm linh dành cho những du khách muốn tìm hiểu về lịch sử của huyện Cát Hải. Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tọa lạc trên đỉnh Núi Ngọc ngay tại Trung tâm khu du lịch Cát Bà; được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước. Đây là công trình được xây dựng có ý nghĩa to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện đảo Cát Hải; nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Tượng đài được thiết kế với biểu tượng là cánh buồm cùng với cây súng cách điệu, khẳng định rằng con người Cát Hải từ thế hệ này nối tiếp thế hệ khác luôn luôn có truyền thống, cần cù trong lao động, dũng cảm trong chiến đấu, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió.

Đứng từ đài tưởng niệm, quý khách có thể quan sát toàn cảnh khu trung tâm du lịch Cát Bà với hàng trăm khách sạn và nhà nghỉ, nhà hàng nổi trên biển. Với những cơ sở vật chất đó những năm gần đây Cát Bà đã đón nhận hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng. Cũng từ nơi đây, quý khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Cát Bà là trung tâm hậu cần nghề cá lớn của Vịnh Bắc Bộ.

Để tỏ lòng thành kính tới Bác Hồ, người lãnh tụ, người cha già của dân tộc. Nhạc sĩ Thế Vinh - một người con của huyện đảo, đã sáng tác nên ca khúc “Bên Tượng Đài Nhớ Bác” mà người dân huyện đảo ai ai cũng biết đến. “Bên tượng đài hôm nay nhớ ngày nào Bác đến nơi đây, nơi đảo xa, nơi biển khơi còn in mãi dấu chân người”.

Thăm tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Núi Ngọc, Quý khách hãy cùng thắp nén nhang để bày tỏ lòng tri ân trước sự hi sinh anh dũng của các anh hùng đã hi sinh máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc nước nhà. Họ là những tấm gương cao đẹp, khí phách anh hùng cách mạng, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam chúng ta.

thông tin công ty
  • Du lịch Cát Bà tự do 
  • Địa chỉ:  Số 225, đường 1/4, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
  • Điện thoại: 0869 109 688 (Whatsapp, Zalo, Messenger)
  • Email: [email protected]
  • Email: [email protected]
Zalowhatsappgọi điện thoại