Động Thiên Long

 Động Thiên Long thuộc địa bàn xã Phù Long, huyện Cát Hải, là một điểm du lịch đang thu hút khách với nhiều điều huyền bí. Ngoài cảnh đẹp tựa chốn bồng lai, nơi đây còn là nơi lưu giữ dấu tích của người xưa.

Có nhiều cách để du khách đến động Thiên Long và bắt đầu hành trình khám phá động cũng như tham gia “tua” du lịch sinh thái đến khu vực này với những khu đầm, bãi sú, vẹt, rừng ngập mặn. Từ thành phố Hải Phòng, du khách đi tàu cao tốc hoặc đường bộ đến bến tàu, bến phà Cái Viềng, đặt chân lên đất Phù Long.

Hoặc từ thị trấn Cát Bà, du khách đi ô- tô, xe buýt ngược lại Phù Long mất chừng 30 - 45 phút trên quãng đường núi khoảng 25km. Từ đây, du khách có thể thuê tàu du lịch hoặc đò chèo xuyên qua con lạch với rừng ngập mặn, kề bên là những dãy núi, để đến đường bộ và trải qua hành trình hơn 10 phút đi bộ trước khi đến động Thiên Long.

Những người lần đầu đến đây bất ngờ vì trước mắt là một cửa hang khá hẹp, nhấp nhô đá chắn. Phía sau của hang là không gian tầng tầng, lớp lớp như mê cung, thách thức sự khám phá của du khách. Sự hoang sơ là cảm nhận đầu tiên, bởi những vẻ đẹp chưa bị tác động nhiều của con người, cho  thấy “bức tranh” tuyệt tác của tạo hóa được vẽ lên bởi nhũ đá với nhiều hình thù khác nhau.

Thiên Long động được chia thành ba khu tương đối tách biệt, với những lớp thạch nhũ buông rủ có từ cách đây hàng triệu năm, tí tách những giọt nước rơi mát lạnh, trong vắt. Một trụ đá khổng lồ sừng sững nhô cao quá đầu người ở “nhất động” tạo sự liên tưởng về quá trình biến đổi, tạo hình khối kỳ bí. Động thứ hai có vòm rộng, óng ánh với nhũ đá từ đỉnh hang rủ xuống như nhiều rễ cây lớn từ đỉnh núi buông xuống, tựa những chiếc thang bắc lên trời trong truyện cổ tích và cũng có người ví như chiếc đàn đá khổng lồ có thể tạo nên những bản nhạc với âm thanh đặc trưng vang vang trong lòng động. Nhiều hình thù con vật khổng lồ được tạo bởi nhũ đá như chào đón du khách một cách thân thiện.

Một điều thú vị khác là, muốn đến “tam động” du khách phải trèo qua một hình khối nhũ đá như hình còn rùa lớn để đến hai khu là thiên cung ở bên trái và phật điện bên phải. Nơi đây lộng lẫy với những lọng vàng, tượng thần, tiên nữ, tứ linh ngự trên cột đá thiên long… được tạo bởi nhũ đá và óc tưởng tượng của con người. Trong Thiên Cung huyền bí, du khách có cảm giác như đang được hoà mình trong các cung điện nguy nga hoàn toàn bằng đá do thiên nhiên kỳ công tạo dựng, được dát bởi đá ngũ sắc lung linh. Dàn đàn đá đa âm sắc sẽ cho bạn cảm giác như đang lạc vào cõi bồng tiên.


Sau khoảng 1 giờ thăm động Thiên Long, du khách kết thúc hành trình khám phá với những ấn tượng độc đáo về một quần thể hang động kỳ thú, hoang sơ, tuyệt đẹp. Nếu đặt trước, bạn có thể được thưởng thức món cá đầm, ốc hương, tôm sú nướng, thật tuyệt vời vì hương vị thơm ngon hòa với không gian sông nước rừng ngập mặn.


Tham quan động Thiên Long thuộc quần đảo Cát Bà, liên hệ 0869 109 688 (Zalo, Whatsapp, Mesenger)

Nhũ đá trong động Thiên Long:


thông tin công ty
  • Du lịch Cát Bà tự do 
  • Địa chỉ:  Số 225, đường 1/4, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
  • Điện thoại: 0869 109 688 (Whatsapp, Zalo, Messenger)
  • Email: [email protected]
  • Email: [email protected]
Zalowhatsappgọi điện thoại