Bãi tắm du lịch tại Cát Bà

Quần đảo Cát Bà với khoảng 388 đảo lớn nhỏ, nhìn ra vịnh Bắc Bộ. Trung tâm là đảo chính Cát Bà xung quanh là các đảo con. Ở đó du khách có thể thả mình tắm biển, câu cá, theo dõi nhịp sống của các loài sinh vật biển và các loài cá nhiều màu sắc sống trong các rạn san hô.

Biển trên nền san hô bao giờ cũng lặng, màu của biển luôn thay đổi theo độ sâu và theo thời gian chiếu sáng của mặt trời. 
Điều kiện gió, sóng và thủy triều trong hàng nghìn năm qua, từ các mảnh vụn của các loài sinh vật biển, của đá, của san hô phong hóa ....đã tạo ra hàng trăm bãi cát tại chân các vách núi đá vôi tại các nơi chịu tác động mạnh bởi các hoạt động thủy văn, dòng chảy hải lưu.

Biển quanh đảo và các bãi cát thạch anh trắng mịn cùng với hệ sinh thái san hô là nguồn tài nguyên du lịch sinh thái biển vô giá của quần đảo Cát Bà.


Du lịch Cát Bà Tự do (catba freedom) giới thiệu đến du khách các bãi tắm du lịch tại thị trấn Cát Bà và hàng trăm bãi tắm trên khu vực vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà.

*Các Bãi tắm tại thị trấn Cát Bà
1. Bãi tắm Cát Cò 1
Đơn vị quản lý: Flamingo Cat Ba beach resort

Là bãi tắm tại khu du lịch Cát Bà, đây là bãi tắm du lịch đã được khai thác cùng với quá trình phát triển của khu du lịch Cát Bà. Những năm 2000 đổ về trước, từ Trung tâm thị trấn Cát Bà du khách muốn đến bãi tắm phải đi qua hầm xuyên núi, sau năm 2000, chính quyền địa phương đã sẻ núi để xây dựng con đường mới. Từ Trung tâm khu du lịch Cát Bà quý khách có thể đi bộ 15 phút ra bãi tắm, hoặc dùng các loại phương tiện giao thông cá nhân, công cộng: xe điện, xe ôm.... ra bãi Cát Cò 1.

Điểm cộng: Giao thông ra bãi gần và thuận lợi, chất lượng nước biển tốt nhất và cát trắng tự nhiên mịn nhất trong các bãi tắm thuộc thị trấn Cát Bà.

Điểm trừ: Bãi nhỏ, thường xuyên đông khách du lịch. Khi thủy triều lên cao dẫn đến ngập hết bãi, không có chỗ tắm biển. Ngoài ra mùa hè thường xuyên có sóng lớn khi vào MÙA NAM (là cách gọi của người dân vùng biển đảo Đông Bắc Việt Nam, các tháng 5,6 hàng năm thường có gió từ phía Đông, Đông Nam thổi đến làm biển động, sóng lớn, nước đục. Một số ngày Ban quản lý bãi tắm Cát Cò 1 sẽ hạn chế tắm biển do sóng lớn và thủy triều cao để đảm bảo an toàn cho du khách.

Các dịch vụ tại bãi: Có đầy đủ các dịch vụ như: Thuê phao, gửi đồ, tắm tráng nước ngọt, bàn ghế bãi biển, ăn uống, kéo chuối, chèo thuyền Kayak, ván đứng, phao nằm....

Đường đến Bãi tắm Cát Cò 1: TẠI ĐÂY

(Bãi tắm Cát Cò 1 trước năm 2017)


2. Bãi tắm Cát Cò 2
Đơn vị quản lý: Flamingo Cat Ba beach resort

Được đánh giá là một trong những bãi tắm dài và đẹp tại thị trấn Cát Bà, từ bãi tắm Cát Cò 1 có đường giao thông sang bãi Cát Cò 2. Bãi Cát Cò 2 được chia làm 2 khu riêng, cách nhau bởi một mỏm núi thấp, vách núi hở có vòm hang nhỏ để du khách có thể đi từ bãi trước và bãi trong. Bãi trước có chất lượng cát mềm và mịn tốt hơn, bãi trong Cát Cò 2 mặt cát nhiều cuội, vào mùa cao gió Nam thường có sóng to và tạo thành gậc sâu trên bãi cát.

Tình trạng hoạt động: vào thời điểm mùa hè 2020 đang đóng cửa để hoàn thiện 02 tòa tháp trong tổ hợp Flamingo Cat Ba beach resort.

(Bãi tắm Cát Cò 2 trước năm 2017)


Đường đến Bãi tắm Cát Cò 2: TẠI ĐÂY

3. Bãi tắm Cát Cò 3
Đơn vị quản lý: Công ty Trường Bình Minh Cát Bà.

Được đánh giá là bãi tắm đẹp tại thị trấn Cát Bà, từ Trung tâm du lịch Cát Bà, du khách đi hướng ra ngã ba chân dốc ngã ba Cát Cò, rẽ phải theo đường ven biển đi đến cuối đường là đến bãi tắm Cát Cò 3


Điểm cộng: Giao thông ra bãi gần và thuận lợi, chất lượng nước biển tốt. Nguyên bản bãi có nhiều đá cuội trên mặt cát, tuy nhiên đơn vị quản lý bồi trúc cát hàng năm để có bãi cát trắng đẹp như hiện nay.

Điểm trừ: Thường xuyên đông khách du lịch. Khi thủy triều lên cao dẫn đến bãi bị thu hẹp. Ngoài ra mùa hè thường xuyên có sóng lớn khi vào mùa Nam. 

Các dịch vụ tại bãi: Có đầy đủ các dịch vụ như: Thuê phao, gửi đồ, tắm tráng nước ngọt, bàn ghế bãi biển, ăn uống, kéo chuối, chèo thuyền Kayak,.....

(Bãi tắm Cát Cò 3 trước năm 2019)

(Bãi tắm Cát Cò 3 năm 2020)


Đường đến Bãi tắm Cát Cò 3: TẠI ĐÂY


4. Bãi tắm Tùng Thu (còn gọi là bãi Cát Cò 4)
Đơn vị quản lý: Ban Quản lý Bãi tắm Tùng Thu

Được biết đến như là một trong những bãi tắm du lịch mới tại thị trấn Cát Bà, khoảng năm 2018, khi con đường mới mở vào trung tâm thị trấn Cát Bà đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, và bãi tắm Tùng Thu (Cát Cò 4) mở cửa đón nhân dân và du khách đến nghỉ ngơi và giải trí tại đây.

Bãi tắm Tùng thu là một trong những bãi tắm dài và rộng nhất tại thị trấn Cát Bà, nền bãi cát cao (do bồi trúc nhân tạo) nên ít tác động bởi thủy triều.
Bãi tắm Tùng Thu (Cát Cò 4) Cát Bà


Điểm cộng: Giao thông ra bãi gần và thuận lợi, phương tiện giao thông có thể gửi vào trong phạm vi của bãi tắm, chất lượng nước biển tương đối tốt, bãi thoải, ít sóng, không bị tác động bởi thủy triều. Nền mặt cát rộng, không có gậc phía dưới bãi cát. Bãi tắm Tùng Thu còn giữ được nét hoang sơ, chưa bị tác động bởi các công trình xây dựng.

Điểm trừ: Cát ở bãi Tùng Thu (Cát Cò 4) là cát bồi trúc nhân tạo, một số điểm dưới mặt nước cát có màu hơi thẫm.

Các dịch vụ tại bãi: Có đầy đủ các dịch vụ như: Thuê phao, gửi đồ, tắm tráng nước ngọt, bàn ghế bãi biển, ăn uống, kéo chuối,....

Do có nền mặt cát rộng, không bị tác động bởi thủy triều cao nên các hoạt động, dịch vụ ngoài trời rất phát triển như:

- Không gian tổ chức Team building rộng, chuyên nghiệp, có thể sử dụng các giàn loa công xuất lớn tạo không khí vui nhộn trên bãi biển.
- Không gian tổ chức tiệc ngoài trời, tiệc nướng BBQ bãi biển đẹp, đốt lửa trại....mà không chịu ảnh hưởng bởi nhân dân sống xung quanh do vị trí biệt lập với khu du lịch Cát Bà.
- Các dịch vụ bổ sung khác như: phòng nghỉ theo giờ, nấu, nướng thuê, khu vực tự tổ chức ăn uống, giao lưu trên bãi cát....
- Khu vực cho du khách cắm trại trên bãi cát.

Đường đến Bãi tắm Tùng Thu (Cát Cò 4): TẠI ĐÂY 


5. Bãi tắm đảo Cát Ông
Đơn vị quản lý: Khu nghỉ dưỡng sinh thái đảo Cát Ông 
Đảo Cát Ông nằm trên vịnh Cát Bà, Tương truyền từ thời xa xưa, để phòng chống giặc cướp đến đảo chính, các trai đinh đến đảo phía trước để lập phòng tuyến chống giặc, các bà, các cô ở đảo phía sau lo công tác hậu cần, từ đó có tên gọi là đảo Các Ông và đảo Các Bà, sau này dân gian đọc chệch theo nghĩa cát tường là đảo Cát Bà và đảo Cát Ông như ngày nay.

Từ khu du lịch Cát Bà có thể nhìn thấy đảo Cát Ông ở phía trước. Quý khách có thể thuê thuyền (hoặc đò) tại bến cảng du lịch Cát Bà sau 15 phút để đi ra đảo. Tuy nhiên muốn đến đảo và bãi tắm Cát Ông quý khách cần trả phí tham quan các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà (50.000 đồng/người).

Là bãi tắm tương đối dài, sạch tại Cát Bà, tuy nhiên trong mùa hè khi đi thuyền ra đảo thường xuyên có sóng lớn, việc tàu cặp vào bến để lên đảo Cát Ông tương đối khó do sóng lớn. Các mùa còn lại đặc biệt trong mùa thu, khi sóng nhỏ, thời tiết không quá nóng là thời điểm thuận lợi để ra đảo Cát Ông.Đường đến đảo và bãi tắm Cát Ông: TẠI ĐÂY

Bình luận Facebook
thông tin công ty
  • Du lịch Cát Bà tự do 
  • Địa chỉ:  Số 228, đường 1/4, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
  • Điện thoại: 0869 109 688 (Whatsapp, Zalo, Messenger)
  • Email: [email protected]
  • Email: [email protected]
Zalowhatsappgọi điện thoại