Cáp treo Cát Hải - Phù Long, kết nối hai bờ Lạch huyện

Dự án tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long (huyện Cát Hải) do Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà (thuộc Tập đoàn Sun Group) làm Chủ đầu được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 06/6/2020.

Đây là tuyến cáp treo 3 dây vượt biển Cát Hải - Phù Long có chiều dài 3.955m, nối địa bàn hai xã Đồng Bài và xã Phù Long thuộc huyện Cát Hải với thiết kế gồm 60 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành tốc độ tối đa 8m/s, đạt công suất 4500 khách/giờ, tuyến này là một phần trong hệ thống cáp treo Cát Bà có tổng chiều dài 19,5km.

Tuyến cáp treo này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tới Cát Bà từ khoảng 20 phút bằng phà xuống còn 9 phút bằng cáp treo, đồng thời giảm tình trạng ùn tắc tại bến phà Gót trong mùa du lịch cao điểm.

Tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm du lịch cao cấp như sân golf, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Onsen, làng văn hóa ven biển, bãi biển công cộng, cảng tàu du lịch… sẽ được Tập đoàn Sun Group triển khai trong tương lai. Sau tuyến cáp này, những dự án mới sẽ tiếp nối, đem đến cho Cát Bà một hệ sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế, biến đảo Ngọc miền Bắc trở thành thiên đường du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Tuyến cáp mới nhất của tại Hải Phòng không chỉ có “Trụ cáp treo cao nhất thế giới” mà 02 nhà ga Cát Hải và Phù Long cũng được thiết kế với kiến trúc khá độc đáo. Trong đó, nhà Ga đi Cát Hải mang đậm dấu ấn ngành công nghiệp đóng tàu của thành phố cảng, với kiến trúc mô phỏng sinh động xưởng đóng tàu cổ. Nội thất nhà ga đi sử dụng nhiều vật liệu kim loại cổ xưa, các chi tiết, phụ kiện đóng tàu như mái nhôm, kèo thép... được để thô mộc, nguyên bản như một xưởng đóng tàu thực thụ.

Ở ga đến Phù Long có thiết kế lấy cảm hứng từ đại dương bao la, với không gian nội thất toát lên sự mát lành của biển cả, được tô điểm bằng rất nhiều các loại sinh vật biển rực rỡ, sống động...

Dự kiến tuyến cáp treo mới nhất của Tập đoàn Sun Group tại Cát Hải được Tổ chức Kỷ lục Guinness công bố chứng nhận: “Tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới”; kỷ lục này dành cho trụ cáp T3, với chiều cao 214,8m.

Tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long đưa vào khai thác sử dụng sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu Quy hoạch tổng thể phát triển bền vững du lịch quần đảo Cát Bà đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050, theo đó xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển “Du lịch xanh” đẳng cấp quốc tế. 


Giá vé cáp treo, xe chuyển tải và lịch trình áp dụng từ 01/7/2020 như sau:Trường hợp quý khách sử dụng dịch vụ xe chuyển tải từ Ga cáp treo Phù Long đến khu du lịch Cát Bà (khoảng cách 23 km) và ngược lại thì giá vé là: 30.000 VND/1 khách/1 chiều.
Lịch xe đón:
*Tại khu du lịch Cát Bà: sáng từ 8.10 đến 10.15, chiều từ 12.45 đến 15.15 (thứ 7, chủ nhật đón đến 17.15) tần xuất 10 phút/lượt, thời gian hành trình 35-40 phút.

*Tại Ga Cáp treo Phù Long: sáng từ 9.15 đến 11.15; chiều từ 13.10 đến 16.15 (thứ 7, chủ nhật đón đến khi hết khách sau 18.00), tần xuất 10 phút/lượt, thời gian hành trình 35-40 phút.

Bình luận Facebook
thông tin công ty
  • Du lịch Cát Bà tự do 
  • Địa chỉ:  Số 225, đường 1/4, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
  • Điện thoại: 0869 109 688 (Whatsapp, Zalo, Messenger)
  • Email: [email protected]
  • Email: [email protected]
Zalowhatsappgọi điện thoại