Bãi tắm tự nhiên tại vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ có khoảng 139 bãi bãi cát tự nhiên lằm tại chân các vách núi, nơi có sóng hoặc các dòng hải lưu mạnh. Qua hàng nghìn năm bồi trúc của đại dương mang những mảnh vỏ sò, ốc, đá phong hóa....tạo nên các bãi tắm tuyệt đẹp...... Vịnh Lan Hạ tương đối nông, độ sâu trung bình khoảng 6-9 m. Nơi sâu nhất được biết đến là 30m tại cửa Vạn, dòng chảy giữa vịnh Lan Hạ và quần đảo Đầu Bê.
 


Các bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ có tên gọi gắn với tên của hòn đảo, hình dạng, vị trí, đặc tính của bãi hoặc tên của di tích, cây cối có trên bãi như: bãi tắm Vạn Bội, bãi tắm Nghiêm Vẩm, bãi Chùa, bãi Miếu, bãi tắm ở khu vực Ba Trái Đào, bãi Ba Cát Bằng, bãi Cây Bàng.....bãi Lụt....

Các điểm tập trung nhiều bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ


Muốn đến các bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ, quý khách có thể tham gia các chuyến hành trình tham quan vịnh Lan Hạ hoặc thuê thuyền từ bến cảng Cái Bèo thuộc thị trấn Cát Bà, thành phố Hải Phòng.

Bãi tắm trên vịnh Lan Hạ thường nhỏ nhưng chất lượng cát rất mịn, một số bãi sẽ bị ngập khi thủy triều lên cao. Các rạn san hô thường nằm trải dài xuôi theo các bãi tắm xuống đến phần thềm của vịnh là nơi nhiều loài sinh vật biển trú ngụ: ngao, sò, cá, tôm, cua...được nhìn thấy tại các bãi biển với làn nước trong vắt. Quý khách lên mang theo kính nặn để ngắm các rạn san hô với các loài sinh vật biển nhiều màu sắc tại các bãi tắm này.

Do nằm tại các vị trí có sóng và dòng hải lưu mạnh, các bãi cát tự nhiên trên vịnh Lan Hạ chịu ảnh hưởng cao của điều kiện thời tiết: sóng, dòng chảy, phù sa và rác thải theo dòng hải lưu đưa đến. Một số ngày biển động, trong hoặc sau những cơn bão, giông, lốc...nước biển thường đục, sau một vài ngày mới trở lại trong xanh như trước.

Quý khách đến các bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ bằng cách bơi từ tàu vào hoặc dùng các thuyền nhỏ hoặc thuyền kayak cặp vào để lên bãi tắm biển, phơi nắng, nghỉ nghơi, cắm trại, tổ chức các hoạt động tập thể nấu nướng bữa ăn trên bãi biển.


Chú ý: Vào những thời điểm thủy triều thấp, khi đến các bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ, du khách chú ý đến các mảnh, khóm san hô, đá cồn dưới mặt nước có thể gây hư hỏng đáy thuyền và xuồng kayak, đồng thời có thể gây thương tổn đến chân của quý khách.

Khi đến các bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ, du khách chú ý công tác vệ sinh môi trường, không lên vất, sả rác hoặc để lại trên bãi do thủy triều sẽ cuốn rác thải theo dòng nước. Các hoạt động như nấu, nướng trên bãi chú ý đến có thể gây cháy rừng. Việc chụp ảnh tại các mỏm đá trên đảo cần cẩn thận, không nên leo, trèo lên các mỏm đá sắc nhọn. Du khách không khai thác các loài sinh vật biển như: San hô, các mảnh, khối đá, cây, hoa trên đảo nhỏ....để giữ gìn cảnh quan chung trên vịnh Lan Hạ.


Chú ý: Không ngủ lại qua đêm trên các bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ do việc ngủ lại qua đêm trên các bãi tắm tự nhiên không đảm bảo an toàn cho du khách: thủy triều lên, xuống; giông lốc, hoặc có thể bị các loài bò sát, sâu bọ tấn công vào ban đêm.Hình ảnh một số bãi cát nhỏ, tự nhiên trên vịnh Lan Hạ:
Thông tin và hành trình đến các bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ, quý khách liên hệ theo số hotline: 0869 109 699 (Zalo, Messenger, Sky, Whatsapp)

Bình luận Facebook
thông tin công ty
  • Du lịch Cát Bà tự do 
  • Địa chỉ:  Số 228, đường 1/4, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
  • Điện thoại: 0869 109 688 (Whatsapp, Zalo, Messenger)
  • Email: [email protected]
  • Email: [email protected]
Zalowhatsappgọi điện thoại