Hòn Rùa vịnh Lan Hạ

Hòn Rùa vịnh Lan Hạ
Vị trí tại đây

Hòn Rùa là một trong 388 đảo thuộc quần đảo Cát Bà, đảo có diện tích không lớn nhưng đặc điểm, hình dáng rất giống với tên gọi, được ngư dân đi biển đặt tên từ hàng trăm năm trở về trước.

Nhìn từ trên cao, Hòn rùa như một linh vật đang di chuyển trên dải ngọc xanh vịnh Lan Hạ. Hòn Rùa được bao phủ bởi hệ thực vật phong phú của quần đảo Cát Bà nên xanh mướt quanh năm.

Nằm trên tuyến tham quan chính của vịnh Lan Hạ lên Hòn Rùa là hòn đảo không thể thiếu đối với mỗi du khách tham quan vịnh. Với vị trí, hình thú độc đáo của mình, Rùa biển biểu trưng cho một loài sinh vật hiền lành, vững chãi, có tuổi đời hàng trăm năm của khu vực biển đảo Đông Bắc, là một trong 4 linh vật văn hóa dân gian xưa “Long – Lân – Quy – Phụng”, “Rồng – Lân – Rùa – Phượng Hoàng”.

Ngày 30/3/2019, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá, ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam và khai mạc du lịch Cát Bà năm 2019, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cát Bà Xanh vẻ đẹp của thiên nhiên” đến Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải. Biểu tượng của ngành du lịch Cát Bà có thiết kế chủ đạo giống hòn Rùa – một trong 4 linh vật của văn hóa dân gian.

thông tin công ty
  • Du lịch Cát Bà tự do 
  • Địa chỉ:  Số 225, đường 1/4, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
  • Điện thoại: 0869 109 688 (Whatsapp, Zalo, Messenger)
  • Email: [email protected]
  • Email: [email protected]
Zalowhatsappgọi điện thoại