Khu vực bãi tắm Ba Trái Đào

Ba trái đào là khu vực có trên 30 bãi cát tự nhiên, nơi tập trung nhiều bãi cát tự nhiên đẹp nhất trên vịnh Lan Hạ; nằm ở phía Bắc của vịnh Lan Hạ, trông sang cửa Vạn, quần đảo Đầu Bê, đảo Hang Trai. Diện tích các đảo, bãi cát và mặt nước khoảng 2,5 km2; Nơi đây dòng hải lưu hoạt động mạnh, tạo lên vô số các bãi cát trắng mịn trải dọc theo chân các đảo nhỏ.


Tương truyền nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hữu tình, là nơi các tiên nữ hạ giới thưởng ngoạn và tắm biển. Trong những lần đó, nàng tiên thứ 7 đã thầm thương trộm nhớ chàng ngư dân vạm vỡ thường lên bãi cát phơi thuyền, cạo hà... Hai người đã thề non hẹn biển rằng sẽ mãi bên nhau.

Với mong muốn phu quân tương lai được trường sinh bất lão như mình, nàng tiên thứ 7 đã lén lấy 3 trái đào tiên trong vườn Thượng uyển. Vua cha biết chuyện và nổi giận, do không muốn trái ý Phụ hoàng, nàng tiên thứ 7 đã thả 3 trái đào xuống hạ giới cho người thương, tạo lên 3 ngọn núi có hình giống như 3 trái đào, xen kẽ những bãi cát trắng tinh khôi, đẹp như câu chuyện truyền thuyết về tình yêu đôi lứa thủa nào.


Ba trái đào là điểm trên hành trình các tuyến tham quan vịnh Lan Hạ và các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, tàu du lịch thường đỗ lại đây để du khách thư giãn, tắm biển trên các bãi cát, chèo thuyền kayak, lặn ngắm các rạn san hô trải từ các bãi cát xuống thềm của vịnh.
thông tin công ty
  • Du lịch Cát Bà tự do 
  • Địa chỉ:  Số 225, đường 1/4, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
  • Điện thoại: 0869 109 688 (Whatsapp, Zalo, Messenger)
  • Email: [email protected]
  • Email: [email protected]
Zalowhatsappgọi điện thoại